คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมบริจาคกระดาษใช้แล้ว 2 หน้า เพื่อเป็นขยะบุญและขยะรีไซเคิล

เมื่อวันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา บริจาคกระดาษใช้แล้ว 2 หน้า น้ำหนักกว่า 1,386 กิโลกรัม โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ ประเภทที่ 1 กระดาษใช้แล้ว 2 หน้า น้ำหนัก 399 กิโลกรัม เพื่อเป็นขยะบุญแก่ชุมชนบ้านแม่ใสทุ่งวัวแดง ต.แม่ใส อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา และประเภทที่ 2 กระดาษข้อสอบและเอกสารลับน้ำหนักกว่า 987 กิโลกรัม บริจาคให้แก่หน่วยงานเอกชน เพื่อทำลายและนำไปเป็นส่วนประกอบในการสร้างกระดาษรีไซเคิลอัดแผ่น เพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป โดยในระหว่างกระบวนการทำลายข้อสอบและเอกสารลับ จะมีเจ้าหน้าที่จากคณะศิลปศาสตร์ 2 คน เป็นผู้ดูแลจนเสร็จสิ้นกระบวนการ ผู้รับผิดชอบโครงการ : ดร.รัตนา ยาวิเลิง (รองคณบดีฝ่ายบริหาร) ภาพ : นายสุธิพงษ์ อินทนู ข้อมูล/ข่าว : ดร.รัตนา ยาวิเลิง/ นางสาวสุกัญญา เสมอเชื้อ/ นายเขตฐพัฒน์ เพียรจริง